อาหารภาคอีสาน


ส้มตำ


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ส้มตำ
ส่วนผสม

 • มะละกอสับ
 • มะเขือเทศสีดา​ (​ผ่าครึ่ง​)​ 2 ลูก
 • ถั่วฝักยาว​หักเป็นชิ้น ๆ​
 • ​พริกขี้หนู ​(ตามชอบ)
 • กระเทียม 3​-5​ กลีบ
 • ปูเค็ม (ลวกน้ำร้อน แกะกระดอง​ออกและเด็ดปลายขา) 1 ตัว
 • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. โขลกพริกกับกระเทียมพอแตก ใส่มะเขือเทศกับถั่วฝักยาว บุบพอแหลก 
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บ 
3. ใส่ปูและมะละกอลงไป โขลกเบา ๆ พอเข้ากัน​ ชิมรส​ ตักเสิร์ฟกับผักสดตาชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อาหารภาคอีสาน