อาหารภาคเหนือ

  ไส้อั่ว

         
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ไส้อั่ว


ส่วนประกอบ

    1.หมูสันคอ บดละเอียด 1 กิโลกรัม
    2.ไส้หมู(เลือกขนาดเล็ก ล้างให้สะอาด) 1/3 กิโลกรัมพริกแห้ง 5 เม็ด
    3. รากผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
    4.ผิวมะกรูดหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
    5.ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
    6. ตะไคร้หั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
    7.หอมแดง 5 หัว
    8.กะปิ 2 ช้อนชา
    9.เกลือ 1 ช้อนชา

 วิธีทำ
    1.นำเครื่องแกงทั้งหมดมาโขลกให้ละเอียด
    2.ผสมเครื่องแกงกับเนื้อหมูที่บดไว้ให้เข้ากันแล้วใส่ใบมะกรูดเคล้าให้ทั่ว
    3.นำส่วผสมที่ได้จากข้อ2บรรจุใ่ในไส้ ระวังอย่าให้แน่นนัก แล้วมัดเป็นท่อนๆ
    4.นำไทอดหรือปิ้งให้สุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อาหารภาคอีสาน