ไส้อั่ว
ส่วนประกอบ
1.หมูสันคอ บดละเอียด 1 กิโลกรัม
2.ไส้หมู(เลือกขนาดเล็ก ล้างให้สะอาด) 1/3 กิโลกรัมพริกแห้ง 5 เม็ด
3. รากผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
4.ผิวมะกรูดหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
5.ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. ตะไคร้หั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
7.หอมแดง 5 หัว
8.กะปิ 2 ช้อนชา
9.เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำเครื่องแกงทั้งหมดมาโขลกให้ละเอียด
2.ผสมเครื่องแกงกับเนื้อหมูที่บดไว้ให้เข้ากันแล้วใส่ใบมะกรูดเคล้าให้ทั่ว
3.นำส่วผสมที่ได้จากข้อ2บรรจุใ่ในไส้ ระวังอย่าให้แน่นนัก แล้วมัดเป็นท่อนๆ
4.นำไทอดหรือปิ้งให้สุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น