อาหารไทย
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
- กุ้ง 15 ตัว ......... (พิมใช้ขนาด 5 ตัว = 100 กรัม)
- น้ำซุป 2 + 1/2 ถ้วย
- เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
- พริกขี้หนูสวน 10-15 เม็ด
- ตะไคร้ 2 ต้นใหญ่
- ข่าแก่หั่นเป็นแว่น 5 แว่น
- ใบมะกรูดแก่ ๆ 5 ใบ
- ผักชี 1 ต้น
- รากผักชี 2 รากใหญ่
- มะเขือเทศ 1/2 ลูก
- มะนาวน้ำดี ๆ 2 ลูก
- เกลือป่น 1 ชช.
- น้ำปลาดี 2-3 ชต.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น